皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Phát động cuộc thi giúp người trẻ phát triển hoạt động cộng đồng bền vững

admin2023-03-123Sòng bài Campuchia

Ban tổ chức họp báo phát động cuộc thi. Ảnh: Vietnam+

Cuộc thi là sáng kiến của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên “Tôi 20”, được điều hành bởi một nhóm bạn trẻ Việt Nam, thành lập từ tháng 9/2013. Với chủ đề “Giới trẻ và ý tưởng kiến tạo một tương lai bền vững”, cuộc thi dành cho tất cả người trẻ trong độ tuổi từ 15-30 đang sinh sống tại Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn cổ vũ tinh thần nghiên cứu, sáng tạo, tìm ra những giải pháp thiết thực, giải quyết các vấn đề tồn đọng trong xã hội một cách bền vững trên mọi lĩnh vực: văn hoá, giáo dục, môi trường, công nghệ…

Các dự án được lựa chọn tại cuộc thi này cần đáp ứng 3 tiêu chí. Trước hết là tác động và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, dự án nhận thức được các vấn đề tồn đọng trong xã hội, có những khám phá về nguyên nhân, gốc rễ sâu sắc, đưa ra được những sáng kiến giúp giải quyết vấn đề triệt để. Thứ hai, đảm bảo được tính bền vững, có khả năng duy trì lâu dài và nhân rộng ở các quy mô khác nhau cả về địa điểm, thời gian tổ chức. Thứ ba, dự án cần đảm bảo tính khả thi, các đội nhóm chứng minh được năng lực triển khai thông qua khả năng lãnh đạo, khả năng kết nối và hiệu triệu cộng đồng, các kỹ năng điều phối, quản lý, vận hành.

Những ý tưởng dự án được lựa chọn vào chung kết sẽ được tài trợ lên tới 50 triệu đồng và hỗ trợ triển khai thực hiện ngay trong mùa hè năm 2023. Ban tổ chức bắt đầu mở đơn đăng ký nhận ý tưởng đến ngày 4/4. Từ ngày 8-15/4, sẽ lựa chọn top 10 ý tưởng và ngày 23/4 sẽ diễn ra vòng chung kết, lựa chọn top 3 dự án xuất sắc nhất, được Ban tổ chức tập huấn để triển khai và vận hành trong tháng 6-7/2023. 

,

bet365官方appwww.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365官方app开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365官方app是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365官方app是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Trong những lần tổ chức trước đây, “Tôi 20” đã hỗ trợ kinh phí, nguồn lực để các bạn trẻ triển khai thành công một số dự án cộng đồng, có thể kể đến như: “Rừng ơi”- dự án nâng cao nhận thức, cung cấp cơ hội cho học sinh Việt Nam tìm hiểu về rừng; “Chèo 48h – Tôi chèo về quê hương” – dự án bảo tồn và mang nghệ thuật truyền thống của Việt Nam tới gần hơn với người trẻ; “Toán Mô hình”- dự án nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của Toán; “Trại hè triệu phú” – dự án cung cấp cho các em nhỏ từ 9-15 tuổi kiến thức nền tảng về quản lý tài chính… Trong đó, “Chèo 48h – Tôi chèo về quê hương” và “Toán Mô hình” là hai dự án vẫn hoạt động tích cực, đã bước sang năm thứ 8, thứ 9 vận hành. 

Những cá nhân đi ra từ “Tôi 20” cũng có nhiều gương mặt nổi bật như Hà Duy, Lê Minh Nhựt là 2 người được bình chọn trong danh sách Forbes Under 30 năm 2022 vì những cống hiến trong công tác hoạt động xã hội; Đinh Thảo, cách đây 10 năm là sinh viên Nhạc viện, học nhạc cụ phương Tây nhưng qua dự án “Chèo 48h” hiện tại, Đinh Thảo là cái tên quen thuộc trong làng nghệ thuật truyền thống. Đinh Thảo là thế hệ nối tiếp trong lĩnh vực quảng bá và xúc tiến Di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam. 

Hà Duy - người sáng lập và Chủ tịch của “Tôi 20” chia sẻ: Một hệ tư duy quan tâm đến các hoạt động xã hội khi được ươm mầm đúng cách sẽ tạo nên những dự án thành công và con người thành công. Các bạn trẻ tham gia tổ chức các dự án trong “Tôi 20” sẽ có sự tự tin nhất định để làm những dự án khác trong tương lai và có được thành công cho những hoài bão của mình”.

网友评论

热门标签