皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页八卦正文

Telegram私人频道(www.tel8.vip):Lý do người đẹp Lào lọt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022

admin2023-02-055Đánh bạc ở đâu

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 diễn ra tại Mỹ vào ngày 15/1 với chiến thắng thuộc về người đẹp nước chủ nhà - R'Bonney Gabriel. Hai ngôi vị Á hậu 1 và 2 thuộc về người đẹp Venezuela và Cộng hòa Dominica. 

Tuy nhiên, việc một số ứng viên được đánh giá cao như Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Mexico vắng mặt trong Top 16 và thay thế bằng một số đại diện như Ấn Độ, Lào, Canada… khiến một bộ phận khán giả của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 tranh cãi. 

Payengxa Lor - đại diện của Lào trong phần thi phỏng vấn kín tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MU).

Tuy nhiên, mới đây, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã quyết định công khai phần phỏng vấn kín của tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Những ứng viên của Ấn Độ, Canada và mới nhất là Lào đều chứng minh khả năng thuyết trình ấn tượng. 

Đặc biệt, thí sinh của Lào mang tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 một nguồn năng lượng mới, đầy cảm hứng. Cô là thí sinh đầu tiên của Lào lọt Top tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ kể từ khi quốc gia này cử đại diện dự thi vào năm 2017. 

Payengxa Lor - đại diện của Lào tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 cũng là một trong những thí sinh có mặt sớm nhất tại Mỹ để tham dự. Trái với phần lớn các thí sinh Đông Nam Á được truyền thông quan tâm, đưa tin dày đặc từ trước ngày lên đường sang Mỹ tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Payengxa Lor tỏ ra rất khiêm tốn.

Đại diện Lào trong phần thi Trình diễn trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: Missosology).

Trang cá nhân của cô chia sẻ một vài hình ảnh chuẩn bị cho cuộc thi. Trong thời gian tại Mỹ, Payengxa Lor rất khiêm tốn, không phô trương hay trở thành tâm điểm của các ống kính máy ảnh. Các chuyên trang cũng không dành sự quan tâm đặc biệt cho đại diện của Lào vì cô không sở hữu lợi thế ngoại hình. 

Song, trong phần phỏng vấn kín với ban giám khảo, Payengxa Lor được đánh giá cao nhờ phong thái tự tin, kỹ năng nói tốt và truyền tải được thông điệp cá nhân. Hoa hậu Hoàn vũ Lào giới thiệu cô là người dân tộc H'Mông nên cô lựa chọn bộ váy thể hiện được rõ nét văn hóa thông qua họa tiết trang phục. Một nửa trang phục mang hình ảnh của quốc gia Lào và một nửa mang màu sắc của dân tộc H'Mông. 

Khi được hỏi "Điều này có ý nghĩa đặc biệt thế nào với bạn?", Payengxa Lor chia sẻ về cuộc sống của phụ nữ H'Mông tại Lào. Theo cô, họ bị gò bó trong những định kiến, khuôn khổ, không được sống và làm theo ý mình.

"Bố, mẹ, chồng là người sẽ kiểm soát cuộc đời bạn. Nếu bố mẹ muốn bạn kết hôn, bạn phải đồng ý. Nếu chồng bảo không được đi học, phải ở nhà chăm con, bạn cũng phải đồng ý. Thực sự rất khó khăn, nên tôi muốn thay đổi những điều đó. Những cô gái H'Mông, phụ nữ Lào thường rất nhút nhát, không tự tin. Vì thế, khi tôi đến đây, nhiều người bày tỏ bất ngờ với sự tự tin của tôi", người đẹp nói.

Payengxa Lor góp mặt trong Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: Missosology).

Payengxa Lor cũng tiết lộ, cô đang là một giáo viên dạy tiếng Anh tại Lào và ý nghĩa thực sự của công việc này. Cô nói: "Tôi bắt đầu dạy tiếng Anh từ năm 16 tuổi, ban đầu là dạy online. Khi bắt đầu học tiếng Anh, tôi nhận ra nó rất có ích trong việc tiếp cận nguồn tài liệu trực tuyến. Tiếng Anh là vấn đề lớn tại Lào khi chỉ có 5% dân số nói được ngôn ngữ này. Đó là lý do tôi muốn giúp cộng đồng của mình, giúp trẻ em có thể giỏi tiếng Anh. Tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là chìa khóa mà còn là công cụ đến thành công".

Trước khi phần phỏng vấn kín của Payengxa Lor được công bố, nhiều ý kiến cho rằng, người đẹp Lào lọt Top 16 nhờ chiến thắng ở phần bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, sau khi xem phần thuyết trình của người đẹp 21 tuổi, nhiều người thừa nhận, Payengxa rất xứng đáng. 

Một ý kiến viết: "Tôi cảm thấy thật tệ vì đã phán xét khi cô ấy vào Top 16. Video này chứng minh đại diện Lào và những thí sinh khác trong Top đều xứng đáng. Tiếc cho những ứng viên tiềm năng khác không còn suất. Giá mà Hoa hậu Hoàn vũ chọn Top 21".

"Chân thực, không màu mè. Cô ấy rất xứng đáng", "Không còn băn khoăn lý do cô ấy được chọn vào Top 16"... là những bình luận khác trên fanpage của Hoa hậu Hoàn vũ dành cho thí sinh của Lào. 

Payengxa Lor là một giáo viên tiếng Anh và mang tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 một câu chuyện đầy cảm hứng về chính cô cũng như về những người phụ nữ tại Lào (Ảnh: Instagram).

Trong bảng giới thiệu bản thân, người đẹp Payengxa cho biết, cô là giáo viên tiếng Anh, tình nguyện viên, diễn giả truyền cảm hứng và từng đoạt huy chương Bạc môn taekwondo. Cô bắt đầu làm quen với việc trình diễn trên sân khấu trong khoảng một năm gần đây. 

Người đẹp 21 tuổi là sinh viên ngành quản trị kinh doanh trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Lào. Cô còn là người đồng sáng lập Hmong Women Network - nền tảng giúp trao quyền, hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng H'Mông, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn.

Hoa hậu Hoàn vũ là một trong 2 cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất thế giới hiện nay cùng Hoa hậu Thế giới. Thí sinh của cuộc thi được đánh giá cao về chất lượng và thu hút sự quan tâm của truyền thông cũng như khán giả của các cuộc thi sắc đẹp. 

Tiêu chí lựa chọn gương mặt lọt Top của Hoa hậu Hoàn vũ cũng ngày càng khác biệt. Trước đây, hình thể, kỹ năng trình diễn được xem là những yếu tố quan trọng, quyết định thứ hạng của thí sinh tại cuộc thi. Tuy nhiên, trong vòng khoảng 5 gần đây, ngoại hình không còn là nhân tố quan trọng nhất với đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ.

Trước chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip - chủ nhân mới của cuộc thi từng chia sẻ, mục đích của cuộc thi tìm kiếm những người có khả năng lan tỏa và mục đích sống rõ ràng thay vì lựa chọn những người sở hữu hình thể đẹp, kỹ năng trình diễn tốt.

Payengxa Lor là đại diện có thành tích tốt nhất của Lào tại Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: MU).

"Không chỉ vẻ ngoài và những bước catwalk trên sân khấu, điều quan trọng hơn là cách bạn nói chuyện, thể hiện quan điểm cá nhân", tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip nói.

Lu Sierra - huấn luyện viên catwalk lâu năm của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng tiết lộ tiêu chí lựa chọn tân hoa hậu. Siêu mẫu Mỹ khẳng định, kỹ năng trả lời phỏng vấn sẽ quyết định người chiến thắng.

"Hoa hậu không catwalk kiếm tiền cho công ty. Cô ấy phải hoạt ngôn, có tiếng nói đại diện cộng đồng. Trong vòng phỏng vấn kín, việc giao tiếp bằng mắt, đi thẳng vấn đề là quan trọng nhất. Mọi người cho rằng, nói nhiều là tốt nhưng quan trọng phải thông minh. Phỏng vấn kín không đơn giản là buổi trò chuyện. Các cô gái phải nắm bắt thông tin xã hội hiện nay", Lu Sierra nói.

网友评论

热门标签